5 thủ thuật Android có thể bạn chưa biết

5 thủ thuật Android có thể bạn chưa biết

Android là một hệ điều hành mở có 79.9% người dùng với rất nhiều tính năng hay ho mà có thể người dùng chưa biết đến. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn 5 thủ thuật Android cực hay. Cùng bắt đầu nhé.

1. Chơi game mặc định trên Android

Kể từ Android 5.0 trở lên, Google đã tích hợp một game ẩn cho người dùng ở trên các smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Trò chơi này hoàn toàn miễn phí và không cần dùng mạng khi chơi. Thủ thuật Android này đã xuất hiện từ lâu trên hệ điều hành Android nhưng hầu như rất ít người biết.

Trò chơi này rất đơn giản, bạn chỉ việc đưa chú robot Android qua các chướng ngại vật bằng cách ấn vào màn hình. Mỗi lần qua 1 chướng ngại vật bạn sẽ được cộng 1 điểm và sẽ không có quyền chơi lại nếu thua. Để truy cập vào trò chơi này, bạn hãy thao tác như sau:

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Phiên bản Android (Ấn nhanh liên tục vào dòng này) > Ấn thêm vài lần và giữ nguyên màn hình là game sẽ mở ra cho bạn

2. Chụp ảnh màn hình điện thoại

Hiện nay, chụp ảnh màn hình điện thoại không còn xa lạ gì với người dùng công nghệ. Tính năng này rất tiện lợi cho những ai hay phải làm việc liên quan đến giấy tờ hay sự kiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp mặc định trên điện thoại mà phải tải ứng dụng từ bên ngoài. Và dưới đây sẽ là cách chụp ảnh màn hình điện ở một số dòng máy phổ thông:

Samsung: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home

Đối với S8/S8+ và Note 8 còn hai cách khác đó là:

  • Cài đặt > Tính năng nâng cao > Palm swipe to capture > On
  • Cài đặt > Màn hình > Edge screen. Trong màn hình cài đặt Edge Panel, bạn vuốt từ phải sang trái, và chọn mục Smart Select.

Huawei: Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

Đối với Nova 2i có hai cách khác đó là:

  • Gõ “cốc” lên màn hình hai lần
  • Gõ “cốc” và vẽ chữ “S” để chụp ảnh màn hình dài

Các hãng các còn lại như Sony, OPPO, Asus, Xiaomi… các bạn cũng thực hiện tương tự một trong hai cách trên đó là:

  • Nhấn giữ phím nguồn và phím Home
  • Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

3. Tắt lớp phủ màn hình điện thoại

Lớp phủ màn hình một tính năng xuất hiện trên các smartphone chạy Android 6.0 trở lên. Nhiệm vụ của lớp phủ màn hình chính là sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên thiết bị, cũng như chặn các sự cố xung đột các ứng dụng đã và đang được cài đặt trên thiết bị.

Để tắt lớp phủ màn hình, bạn hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn chỉ cần xoá những ứng dụng như “diệt virus, phím home ảo, tăng tốc máy” hoặc những ứng dụng tương tự. Sau đó khởi động lại máy là lớp phủ màn hình sẽ biến mất.

Cách thứ hai: Nếu cách thứ nhất chưa thành công, bạn có thể thực hiện thêm cách dưới đây:

Với dòng máy Samsung bạn thao tác như sau:

Cài đặt > Ứng dụng > 3 chấm > Truy cập đặc biệt (đối với Android 7) > Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng > Tắt hết ứng dụng đang được bật

Với các dòng máy Sony, Mobiistar, Meizu:

  • Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển > Giới hạn các xử lý nền > Không có quá trình nền (không có tiến trình chạy dưới nền)
  • Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển > Vẽ > Ứng dụng có thể vẽ lên trên > Tắt những ứng dụng đang được bật

Vậy là bạn đã tắt được lớp phủ màn hình trên điện điện thoại Android rồi.

4. Kết nối điện thoại với máy tính để chuyển dữ liệu

Ở bất kì dòng máy smartphone nào, nếu bạn muốn chuyển dữ liệu song song giữa hai thiết bị không đơn giản chỉ là cắm cáp điện thoại vào rồi sử dụng. Để chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tuỳ chọn nhà phát triển > Bật tuỳ chọn nhà phát triển và Gỡ lỗi USB > Sau đó kéo xuống dưới chọn cấu hình USB > MTP (Media Transfer Protocol)

Nếu không tìm thấy dòng tuỳ chọn nhà phát triển thì bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn 6 – 7 lần vào dòng phiên bản phần mềm (hoặc số hiệu bản tạo)

5. Xoá tài khoản trên điện thoại

Tài khoản Google, Samsung, Xiaomi… có chứa dữ liệu người dùng như danh bạ, hình ảnh và nhiều thông tin khác. Nếu bạn chuyển điện thoại hay đơn giản không dùng nữa thì tốt nhất là bạn nên xoá tài khoản đó khỏi máy điện thoại của mình.

Cài đặt > Tài khoản > Tuỳ chọn tài khoản > Xoá tài khoản Google

Và các tài khoản khác cũng thao tác tương tự

Trên đây là 5 thủ thuật Android cực hữu ích nếu bạn đang sử dụng smartphone Android. Bạn còn những thủ thuật Android nào hay không. Hãy để lại ý kiến bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Nguồn Hoàng Hà mobile

 

 

 

Bình luận Facebook
(Visited 2 times, 1 visits today)