Các xu hướng công nghệ năm 2022

Các xu hướng công nghệ sẽ lên ngôi trong năm 2022

Khi quá trình số hóa trong kinh doanh và xã hội tiếp tục tăng tốc, hãy cùng xem xét một số xu hướng công nghệ được dự đoán là triển vọng trong năm 2022.

Việc tăng tốc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số giúp ích trong tốc độ truyền đạt thông tin, tránh lãng phí, cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng.

Những dự đoán về xu hướng công nghệ phổ biến trong năm 2022 dưới đây được chia sẻ bởi ông Madhav Sheth – Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn Realme tại Ấn Độ.

Thiết bị công nghệ được thiết kế để phục vụ làm việc từ xa

Để ứng phó với đại dịch Covid 19, các công ty hay tổ chức đều triển khai hình thức làm việc online, đây chính là tiền đề để các thiết bị công nghệ phát triển.

Ví dụ tăng cường, đổi mới hiệu suất pin là chìa khóa khi làm việc online. Nó cho phép các thiết bị sử dụng lâu hơn và sạc nhanh hơn, giúp quá trình làm việc không bị gián đoạn.

Thêm vào đó, năm 2022 có thể chứng kiến công nghệ được thúc đẩy theo hướng AI, điều này giúp những người trong môi trường làm việc từ xa có trải nghiệm điện “rảnh tay” điều khiển thiết bị theo ý muốn mà “không cần chạm”. AI còn có thể sẽ được sử dụng để loại bỏ các tiếng ồn xung quanh khi thực hiện cuộc gọi video.

VR, trình xử lý ngôn ngữ, âm thanh không gian, cảm biến và camera cũng sẽ hướng thay đổi theo cách nhân viên tương tác với công nghệ.

Nhu cầu về 5G

Việc áp dụng 5G được kỳ vọng vượt qua 4G vào năm tới. 5G được kỳ vọng không chỉ do lợi thế về tốc độ vượt trội mà còn là nhờ độ tin cậy cũng như mang lại những trải nghiệm mới cho người dùnTrong khi nhiều công ty giới thiệu điện thoại thông minh và thiết bị hỗ trợ 5G, ngành công nghiệp bán dẫn được hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, việc khai thác tiềm năng đó đòi hỏi một cách marketing thu hút và sáng tạo hơn.

xu huong cong nghe công nghệ Các xu hướng công nghệ năm 2022

Trong vòng một thập kỷ tới đây, 5G được dự đoán sẽ định hình lại bức tranh công nghệ vì thế đây là thời điểm thích hợp để phát triển các sản phẩm hỗ trợ 5G.

Tai nghe Bluetooth sẽ dần chiếm lĩnh thị trường

Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường tai nghe Bluetooth toàn cầu tăng trưởng 78% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến tăng 33% so với cùng kỳ năm 2021 tương đương khoảng 310 triệu chiếc được bán ra.

Sự gia tăng hình thức làm việc tại nhà, công với nhu cầu sử dụng smartphone để giải trí hàng ngày làm tăng lượng mua tai nghe không dây. Hơn nữa, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ AI và Machine Learning (ML), người dùng sẽ có trải nghiệm âm thanh dễ nghe và phong phú hơn

Các xu hướng công nghệ sẽ lên ngôi trong năm 2022

Và với việc ứng dụng rộng rãi ML giúp cải tiến phân tích và phát hiện tiếng ồn môi trường chính xác, tai nghe Bluetooth có thể hỗ trợ các chức năng như tập thể dục, hội họp và đánh giá sức khỏe thể chất.

Tăng cường thực hành bảo mật

Tội phạm mạng giờ đây không chỉ còn là mối đe dọa đối với các doanh nghiệp mà còn với các chính cá nhân làm việc tại nhà vì họ là những mắt xích yếu trong hệ thống bảo mật công nghệ thông tin của các công ty.

Ngày càng có nhiều sự tập trung vào các luật quyền sở hữu trí tuệ, hệ thống mạng vật lý, hay các cuộc tấn công mã độc.

Công nghệ an ninh mạng sẽ kết hợp với các công cụ AI và ML sẽ giải quyết các vấn đề như xác minh danh tính từ xa thông qua điện thoại thông minh, hộ chiếu kỹ thuật số hay xác thực du lịch điện tử.

Một xu hướng khác là Zero-Trust, đây là mô hình bảo mật yêu cầu toàn bộ người dùng mạng phải được xác thực, ủy quyền; đồng thời phải liên tục xác nhận cấu hình và trạng thái bảo mật trước khi được cấp hoặc giữ quyền truy cập vào các ứng dụng và dữ liệu của tổ chức.

Theo Times of India –  ictnews

Bình luận Facebook
(Visited 23 times, 2 visits today)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chọn ngôn ngữ (Translate)
1
Bạn cần hỗ trợ?