Cô gái trẻ Natalie Tran – “Triệu phú Youtube”

Cô gái trẻ gốc Việt từng được mệnh danh là “Triệu phú Youtube”

Cô gái trẻ Natalie Tran, người Úc gốc Việt trở thành gương mặt được hàng triệu cư dân mạng yêu mến trên toàn thế giới. Cô không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng sở hữu kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người theo dõi.
Cô gái trẻ người Úc gốc Việt, Natalie Tran, từng được mệnh danh là Triệu phú Youtube.

Natalie Tran, cô gái trẻ sinh năm 1986, được hàng triệu người trên thế giới yêu mến. Cô là một nhà sản xuất trực tuyến, video của cô được hàng triệu người trên thế giới chờ đón.

Natalie Tran sở hữu kênh riêng trên YouTube là Communitychannel, bắt đầu đăng những đoạn phim ngắn lên YouTube từ năm 2006. Đến nay, kênh Youtube cá nhân của cô đã có hơn 1,8 triệu người đăng ký theo dõi, con số mà bất cứ nghệ sĩ nổi tiếng, người hoạt động lĩnh vực nghệ thuật, giải trí nào đều mơ ước.

Những video của cô có nội dung là những nhận xét về cuộc sống thường ngày một cách hài hước. Phần lớn những clip cô thực hiện tại căn hộ ở Tây Sydney. Thi thoảng có một số clip được quay ở công viên hay trên phố.

Bằng cách trình bày vấn đề thú vị hài hước, Natalie vừa thể hiện quan điểm cá nhân, vừa lôi cuốn người xem đồng tình với mình. Cô gái từng được mệnh danh là “Nữ hoàng Youtube” này thường làm video với nội dung chia sẻ cách xử lý những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống, hoặc bình luận về ý thức xã hội theo cách sáng tạo và hài hước.

Những video chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống khó trong cuộc sống thu hút lượng lớn người xem. Chẳng hạn như nên chi bao nhiêu tiền để mua quà tặng  bạn bè, cách “trốn” thức ăn khi ăn kiêng, cách lấy lại bình tĩnh sau khi tức giận, làm thế nào để tạo ra cơ bụng sáu múi, về ám ảnh ngoại hình của mọi người, cách đối xử với động vật hay những video chia sẻ về kinh nghiệm du lịch…

Natalie Tran là một người ăn chay và rất yêu mèo. Cô gái nhỏ bé với gương mặt ưa nhìn có cha và mẹ là người Việt Nam. Cha của Natalie là một giảng viên đại học còn mẹ cô vốn là một luật sư tại Việt Nam. Khi sang Australia, cha cô dạy học trong khi mẹ cô làm việc trong một bưu điện.

Sau khi tốt nghiệp trung học,  Natalie Tran theo học ngành sư phạm được khoảng 2 năm thì chuyển sang theo học ngành truyền thông tại trường Đại học New South Wales.

Cô chia sẻ khi bắt đầu làm những video cô không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Cô nói: “Khi đó tôi cảm thấy không thoải mái vì bất cứ người cha người mẹ nào cũng muốn con cái họ ổn định, an toàn. Bố mẹ tôi cho rằng nếu bạn có bằng cấp, bạn cần phải tìm kiếm một công việc ổn định”.

Ban đầu, chỉ có những người bạn thân thiết mới xem và chia sẻ video của cô. Cô nói: “‘Tôi không nhớ chính xác nhưng khi thấy video được khoảng 5 lượt xem, tôi đã kêu lên sung sướng”.

Và cô cũng không nhớ chính xác khi nào những đoạn video của mình trở thành một hiện tượng trên trang chia sẻ video YouTube, chỉ nhớ khi một trong những đoạn video của cô được đăng lên phần video nổi bật của YouTube thì số người theo dõi tăng lên nhanh chóng.

Năm 2007, một năm sau khi tải lên video đầu tiên, cô gái trở thành người đầu tiên trong số những người nổi tiếng trên Youtube được mời tham gia sự kiện ra mắt YouTube Australia.

Năm 2009, Natalie Tran, được đề cử cho giải thưởng “Kênh Youtube hay nhất, cá tính nhất” và “Kênh Youtube hài hước nhất” trong hệ thống giải thưởng web uy tín của trang Mashable dành có những dịch vụ trực tuyến tốt nhất.

Theo công ty nghiên cứu TubeMogul dựa trên số lượng người truy cập và bản hợp đồng chia lợi nhuận quảng cáo giữa YouTube và đối tác cho thấy, trong năm 2010, Natalie Tran đã kiếm được khoảng 101.000 USD, trở thành một trong mười người kiếm tiền nhiều nhất trên Youtube.

Đặc biệt, cô gái nhỏ đã có mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Sydney, Australia vào năm 2011.

Cũng trong năm đó, Natalie Tran lọt vào Danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, theo bình chọn của trang Independent Critic. Trang Independent Critic đưa ra tiêu chí lựa chọn duy nhất là gương mặt đẹp.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2011 của truyền thông Australia, Natalie Tran chia sẻ trong tương lai cô sẽ không làm vieo chia sẻ trên Youtube nữa để tập trung theo đuổi đam mê viết kịch bản của mình.

Trước đây, Natalie Tran từng hợp tác với kênh truyền hình Lonely Planet tạo ra những sản phẩm được dư luận đánh giá cao, được coi là “thành công đáng kinh ngạc”.

 

Hoàng Dung (Lược dịch) – theo ictnews.vn

Bình luận Facebook
Chọn ngôn ngữ (Translate)
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin mới