Fan hâm mộ bóng đá ráo riết săn lùng tờ tiền World Cup

Săn lùng tờ tiền World Cup, hét giá 10 lần vẫn khó mua

Tờ tiền World Cup 100 Ruble không có giá trị giao dịch trên thị trường nhưng vẫn được giới hâm mộ săn lùng với mức giá cao gấp nhiều lần so với thực tế.

Trên một diễn đàn bóng đá, anh Nguyễn Quang Tùng đang rao bán tờ World Cup 100 Ruble với mức giá 300 nghìn đồng/tờ. Anh Tùng giới thiệu, hiện chỉ còn 2 tờ nên bán với mức giá rẻ. Anh này cho hay mức giá tờ tiền này bị đẩy lên cao do ngân hàng Trung ương Nga chỉ tung ra 20 triệu tờ 100 Ruble này.

Tờ tiền mệnh giá 100 Ruble của Nga trị giá khoảng 1,6 USD, được in bằng chất liệu polymer, chủ đề chủ đạo về bóng đá, nhất là hình ảnh về thủ môn huyền thoại Liên Xô Lev Yashin.

Bên cạnh giá trị sưu tầm, tờ tiền này còn được chế tạo bằng công nghệ độc đáo như chống bám bẩn, chống thấm nước, sử dụng kỹ thuật in chống tiền giả.

Chính vì sự đặc biệt của mình mà tờ 100 Ruble trở thành một món hàng kinh doanh tại Nga với cái giá đương nhiên là cao hơn con số được ghi trên tờ tiền.Tuy nhiên, tờ 100 Ruble này hoàn toàn không có giá trị lưu hành. Tính theo tỷ giá hiện tại, tờ tiền này khoảng 37.000 đồng.

Sau khi về Việt Nam, đồng tiền kỷ niệm này đã tăng giá gấp nhiều lần, thậm chí có người rao bán lên tới 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khi cơn sốt hạ nhiệt, nhiều người bán đã giảm xuống còn khoảng 300 nghìn đồng/tờ.

Nhật Linh, một người rao bán, mô tả: “World Cup 4 năm mới có một lần, là dịp hiếm hoi cho fan cuồng bóng đá toàn cầu hãy nhanh tay sở hữu. Không đơn giản chỉ là tiền mà còn mang giá trị kỷ niệm vô giá. Một số tính năng bảo mật nổi bật của đồng tiền mới này là hình ảnh 3 chiều, thay đổi màu sắc khi chiếu sáng bởi tia cực tím, hình ảnh siêu nhỏ CĐV bóng đá và tên của các thành phố chủ nhà World Cup 2018”.

Theo giới sưu tập tiền tại Hà Nội, tờ tiền World Cup 100 Ruble của Nga lúc đầu không nhận được quá nhiều sự chú ý. Số lượng người sở hữu tờ tiền này không nhiều chủ yếu người sưu tập, còn fan hâm mộ bóng đá lại không mấy quan tâm tới đồng tiền này.


Theo Nam Hải

Vietnamnet

Bình luận Facebook
(Visited 40 times, 1 visits today)
Chọn ngôn ngữ (Translate)
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin mới