iPhone chính hãng đua nhau giảm, máy xách tay lại tăng nhẹ

iPhone chính hãng đua nhau giảm, máy xách tay lại nhích tăng

Trên thị trường chính hãng, một số mẫu iPhone đời mới nhất hiện đang được giảm giá sâu tới tối đa 4 triệu đồng.
 

Chỉ còn vài ngày nữa những chiếc iPhone 2018 sẽ được trình làng. Trong khi người hâm mộ Apple “nín thở” chờ đợi những bất ngờ “táo khuyết” sẽ mang đến cho người hâm mộ trong năm nay, thị trường iPhone tại Việt Nam lại đang đón nhận những diễn biến đầy thú vị.

iPhone chính hãng giảm giá nhiều triệu đồng

Không ít người dùng đang có tâm lý đợi iPhone 2018 ra mắt trước khi quyết định mua iPhone mới.

Không ít người dùng đang có tâm lý đợi iPhone 2018 ra mắt trước khi quyết định mua iPhone mới.

Đầu tháng 12 năm ngoái, chiếc iPhone X chính hãng lên kệ tại Việt Nam với giá xấp xỉ 30 triệu đồng. Đến nay, mức giá của chiếc điện thoại này vẫn chưa từng giảm. Theo đó, những chương trình giảm giá iPhone X chính hãng thường chỉ được các đơn vị phân phối chính hãng, uỷ quyền đưa ra trong một khoảng thời gian ngắn dưới dạng khuyến mại. Dù vậy, cận kề thời điểm iPhone 2018 trình làng, những chương trình khuyến mại giảm giá khủng kiểu này xuất hiện với tần suất khá dày.

Gần đây nhất, một số hệ thống phân phối lớn tại Việt Nam đồng loạt tung ra chương trình khuyến mại giảm giá iPhone X chính hãng tối đa tới 4 triệu đồng kèm một số điều kiện như mua hàng trực tuyến hay thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng. Những chiếc iPhone 8 hay iPhone 8 Plus cũng đón nhận mức giảm giá từ 1 đến 2 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Việc giảm giá ở thời điểm hiện tại của các đơn vị phân phối chính hãng iPhone là hoàn toàn hơp lý để kích cầu thị trường trước khi những chiếc iPhone mới chính thức bán ra. Dù vậy, giá iPhone chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa vội giảm sâu và giảm chính thức bởi Việt Nam thường không nằm trong danh sách những thị trường mở bán iPhone mới sớm. Như mọi năm, những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9, lên kệ cùng tháng tại một số thị trường lớn thì thị trường Việt Nam có khi phải tới tháng 10 hoặc thậm chí tháng 11 mới được mở bán. Cá biệt năm ngoài có trường hợp của chiếc iPhone X được mở bán đợt đầu vào tháng 11 thì tới tháng 12 máy mới lên kệ tại Việt Nam.

iPhone xách tay khan hàng, khó mua

Giá những chiếc iPhone 6 bản quốc tế/ khoá mạng xách tay đã qua sử dụng trên thị trường khá hấp dẫn, có thể chỉ tương đương một chiếc smartphone giá thấp.

Giá những chiếc iPhone 6 bản quốc tế/ khoá mạng xách tay đã qua sử dụng trên thị trường khá hấp dẫn, có thể chỉ tương đương một chiếc smartphone giá thấp.

Trong một diễn biến khá thú vị của thị trường, giá những chiếc iPhone xách tay như iPhone 6 hay iPhone 6s ghi nhận mức tăng nhẹ trong thời gian trở lại đây bởi hiện tượng khan hàng bắt đầu xuất hiện. Anh Minh, chủ một cửa hàng bán lẻ di động nhỏ trên phố Thái Hà chia sẻ, những chiếc iPhone 6 và iPhone 6s thời gian gần đây có nguồn hàng khá “nhỏ giọt” trong khi nhu cầu của thị trường lại tăng đáng kể. “Người dùng chọn mua một số mẫu máy iPhone 6 hay 6s trong thời gian này có thể phải chờ vì không có hàng ngay, các cửa hàng cũng được dịp tăng giá máy lên khoảng vài trăm nghìn đồng,” anh chia sẻ.

Đáng chú ý là giá iPhone 7/ 7 PlusiPhone 8/ 8 Plus hay iPhone X không thay đổi. “Thực tế, iPhone 6 hay iPhone 6s vẫn đáp ứng được nhu cầu khá tốt nhu cầu người dùng trong khi đó giá những dòng iPhone mới hơn vẫn còn khá cao nên kén khách là lý do đằng sau xu hướng này,” anh Minh nói. Chưa kể đến việc iPhone 6 và 6s đã ra mắt khá lâu nên việc gom được những lô hàng có chất lượng tốt ngày càng khó.

Hầu hết các chủ cửa hàng chúng tôi có dịp tiếp xúc đều chia sẻ những chiếc iPhone đời mới như iPhone 8, 8 Plus và đặc biệt là iPhone X có sức mua khá thấp trong khoảng một tháng trở lại đây. Người dùng có đủ “hầu bao” để mua những chiếc máy này theo đó lại có tâm lý chờ đợi những chiếc iPhone 2018 ra mắt rồi mới ra quyết định.

Theo Saostar

[products orderby="price" order="asc" per_page="6"]
Bình luận Facebook
(Visited 54 times, 1 visits today)
Chọn ngôn ngữ (Translate)
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin mới